Flatkkur

g var a lesa umbir flatkkum sem fst t b en r innihalds fer eftir magni og llum pkkum sem g hef lesi er alltaf meir af einhverskonar hveiti en rgmjli. Ein innihaldslsing var hveiti, haframjl, rgmjl. Fjallagrasaflatkkur innihalda ekkert rgmjl.

a er mjg mismunandi innihaldslsingar flatkkupkkum eftir framleianda annig a endilega lesi umbirnar til a vita hva i eru a versla.

Allar uppskriftir a flatkkum sem g hef lesi innihalda mest af rgmjli annig a g geri bara r fyrir a mest vri af rgmjli essum t b, en a tskrir hvers vegna flatkkurnar t b eru "mkri". g fann a egar g var a laga hlutfllin hj mr a r uru viranlegri ef meira var af hveiti, g nota heilhveiti.

g hef ra mig fram me hlutfll og r eru mkri ef maur notar anna hveiti me rgmjlinu. Flatkkurnar mnar innihalda alltaf meir af rgmjli en ru mjli.

Eini gallinn vi flatkkuger er a a kemur svo mikill reykur hj mr egar g byrja a baka r. a verur v ljft egar a kemur gott veur nst a skella sr t hla me litla sumarbstaarofninn og henda nokkrar flatkkur.a mtti lka setja r grilli.

Braubrunni m sj frbrt video sem snir flatkkuger. sa Ketilsdttir er greinilega bin a mastera flatkkuger en hn notar eingngu rgmjl en fletur a svo t me hveiti.

a vri gaman aprfa uppskriftina hennar su og nota natrn, sm sykur og salt.

flatkaka

a er me flatkkur eins og margar arar uppskriftir, engar tvr eru eins. g sagi ykkur fr uppskriftinni bkinni Matarst ekki alls fyrir lngu og hn er gt, en hn hljmar svona:

Flatkkur

  • 200 g rgmjl
  • 100 g heilhveiti
  • 2 1/2 dl sjandi vatn
  • 1/2 tsk lyftiduft

Blandi llu vel saman, og vatninu smm saman ar til i eru komin me gott deig. Kannski arf aeins meir af vatni.

Skipti v niur klur sem i rlli t flatar kkur. Pikki r me gaffli.

Eldi heitri pnnu (t.d pnnukkupnnu) ea hreinni hellu. Bakist ca eina mn hvorri hli.

Setji kkurnar ofan skl me sm vatni og svoplastpokaea geymi r blautu viskastykki, a ersvo a r orni ekki. egar i hafi baka r allar geymast r plastpoka.


Sasta frsla | Nsta frsla

Bta vi athugasemd

Ekki er lengur hgt a skrifa athugasemdir vi frsluna, ar sem tmamrk athugasemdir eru liin.

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband