Ýsa með skyri

Eins og þið kannski vitið þá elda ég yfirleitt littla skammta, í forréttastærð (tapas).  Ég elda einn rétt og svo kærastinn minn einn rétt.  Svo fer bara eftir því hvað við erum svöng hversu marga rétti við eldum.  Yfirleitt þó bara einn á mann á virkum dögum, en gerum vel við okkur um helgar með nokkrum réttum á mann.

Þetta verður til þess að við borðum hægar, fjölbreyttari fæðu og njótum matarins.  Það er auðvitað ekki á allra manna færi að haga matartímanum sínum svona. Og plús það þá er matur áhugamál á okkar heimili og við höfum gaman að þessu og svo eigum við ekkert sjónvarp þannig að þetta er það sem við dundum okkur við, Top Chef - LIVE :P


Fyrr í vikunni þá hentum við í sitthvorn réttinn.   Borið fram með Chardonnay frá Gallo og Slowblow.  Þeir hituðu eitt sinn upp fyrir Blonde redhead og það eru með minnisstæðustu tónleikar sem ég hef farið á.  Bæði böndin hrikalega góð á þessum tónleikum.

Ég gerði fiskrétt sem var mjög góður (5 M)

 www.soffia.net

Austurlensk ýsa með austurlenskri skyrsósu

  • Ýsa
  • Gulrætur
  • Kúrbítur
  • Hvítlaukur
  • Púrra
  • Thai sweet chili sauce
  • Kókósmjólk
  • Red curry paste
  • Salt
  • Pipar
  • Rice paper (Hríspappír)

Grænmeti steikt á pönnu, fiskur skorin í litla bita og steiktur með grænmeti. Saltað og piprað.  Red curry og kókósmjólk bætt við ásamt Thai sweet chili sauce og látið malla í smá stund.

Hitaði vatn í potti.  Rice paper settur einn í einu í  vatnið í hálfa mínótu eða svo.  Takið hann upp úr og látið leka af honum mesta vatnið.  Fyllið hann með ýsu karrí sullinu og rúllið honum upp, svona svipað og vorrúllu.

 Skyrsósa

  • Hreint skyr
  • Smááá hvítlaukur
  • Salt
  • Púrra, smátt skorin
  • Thai sweet chili sauce

Öllu blandað vel saman.

 

 Borið fram með Vistamar, sauvignion blac frá Chile.

 

Kærastinn bjó til kjötbollur í súrsætri sósu. Klassískur réttur og heppnaðist mjög vel.

  • Grísa og nautahakk
  • Laukur
  • Púrra
  • Hvítlaukur
  • Salt
  • Pipar
  • Ungversk paprika
  • Egg

Öllu blandað vel saman og búið til bollur sem voru steiktar. 

Súrsæt sósa

  • Tómatsósa
  • Vatn
  • Thai sweet chili sauce
  • Hvítlaukur
  • Púrra

Allt í pott og látið malla.  Bollurnar settar út í pottinn með súrsætu sósunni í nokkrar mínótur áður en þetta var borið fram. Skreytt með sýrðum rjóma.

www.soffia.net

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband