19.4.2009 | 13:11
Kartöfluræktun út á svölum
Maður þarf ekki að eiga garð eða búa upp í sveit til að rækta kartöflur. Það má rækta fína uppskeru út á svölum. Ég setti niður kartöflur í gær. Setti mold í svarta plastpoka (svona í 1/3 af pokanum ca) Stakk þremur kartöflum ofan í hvern poka og svo er bara að bíða. Svo bætir maður á mold smám saman fram á sumar.
Það má endalaust google-a hvernig þetta er gert.
Hér er video sem sýnir hvernig Jamie og vinur hans gera þetta.
Einnig hægt að rækta þær í hjólbörðum eins og sjá má hér
Og hér er ein aðferð í viðbót
Hér er uppskrift af réttinum sem ég gerði í gær, virkar sem aðalréttur, meðlæti eða forréttur. Vinir okkar gáfu okkur ofur karftöflur frá þykkvabænum sem við elduðum úr í gær, og svo setti ég niður þrjár af þeim, hlakka til þeirrar uppskeru.
Kartöflur og hvítvín með sítrónu
- Kartöflur
- Hrísgrjón (soðin)
- Blandaðar hnetur og fræ, Salatblanda (fæst í pokum út í búð)
- Hvítlaukur
- Engifer
- Sítróna
- Salt
- pipar
- Sýrður Rjómi
- Brauðostur
- Graslaukur
Skerið kartöflur í tvennt og bakið í ofni þar til ready og sárið komið með fallega brúna húð. Þegar þær eru til hreinsið þá af húðina sem myndaðist og skafið svo kartöfluna úr hýðinu, án þess þó að skemma hýðið því við setjum fyllinguna svo ofan í hýðið.
Bræðið smjör í potti. Bætið við engifer, hvítlauk og soðnu hrísgrjónunum og látið malla í nokkrar mínútur. Bætið hrísgrjónum í skálina með kartöflum. Hrærið saman við hnetunum og fræjum, skvettu úr sítrónu og smá sýrðan rjóma. Salt og pipar.
Setjið mixið aftur í kartöfluhýðin, dreifið rifnum osti yfir og bakið í ofni á grilli þar til osturinn bráðnar. Að lokum skreytti ég með ferskum graslauk sem er algjört möst.
Þessi réttur var borin fram með Chardonnay með sítrónusneið í litlu glasi.
kv, Soffía
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 20.4.2009 kl. 18:20 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.