Manchego ostur

Í Köben uppgötvaði ég ostinn Manchego.  Og snilldin er að dreypa yfir hann fljótandi hunangi eða sýrópi, svona smá slettu, og bera fram með nokkrum ristuðum valhnetukjörnum.

 

  • Manchego  ostur
  • Fljótandi hunang, eða sýróp
  • Ristaðir valhnetukjarnar

Þessi ostur fer sérlega vel með medium bodied bjór.

 

Salat með Manchego og hunangsdressingu.

  • Gott salat, t.d endive og red leaf salat
  • 2-3 epli
  • 300-500 g Manchego ostur
  • 3/4 bolli af  Marcona möndlur, eða e-jar góðar möndlur eða  hnetur

Hunangsdressing

  • 2 msk hunang
  • Safi úr einni sítrónu
  • Salt and pipar, eftir smekk
  • 1 msk vatn
  • 3 msk ólífu olía

Setjið allt nema ólífuolíu í skál, hrærið vel saman, og bætið svo ólífuolíunni við smám saman á meðan þið hrærið.

Skerið eplin og ostinn í ca  1-2 cm  teninga.  Í skál, blandið saman eplunum, hnetunum og ostinum við dressinguna, blandið  svo salatinu við.

 

dk

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Strikið, Kaupmannahöfn, 2008


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband