Rauðvín og ristað brauð

Þá var það dagur eitt, í að stúdera íslenskt hráefni.  Það var nú ekki mikið til á heimilinu og þegar svengdin tók völd þá var nú brauðsneið sett í ristavélina, og svo var nú ekki hægt að láta löggina í rauðvínsflöskunni fara til spillis.  En svo var haldið áfram að spá og spekúlera.  Þeir hjá Vallanesi selja bygg í búðum, og eru einnig að framleiða sitt eigið hveiti.

Ég bjó til klatta  gerða úr byggmjöli og þeir komu ótrúlega vel út, það þarf ekkert annað hveiti í þá. Þá er bara að gera tilraunir með byggmjöl í pizzabotna.

Nánar um framleiðsluna á Vallanesi má lesa á heimasíðunni þeirra hér

bygg

Byggklattar

  • 1 bolli Byggmjöl
  • 1/2 tsk madarsódi
  • ca 1/2 bolli Ab mjólk
  • 1 egg
  • 1 msk af bræddu smjöri

Öllu hrært saman með sleif og klattar bakaðir eins og gerist og gengur í þeim málum...

Fyrir þá sem ekki eru að spá í að hráefnis sé íslenskt þá væri gott að bæta út í þetta einhverjum góðum fræjum, smá sykri og jafnvel pínku salti.

 

 

 

 

 

 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband