18.2.2012 | 14:01
Vatnsdeigsbollur - samanburður á nokkrum uppskriftum
Ég valdi af handahófi nokkrar vatnsdeigsbolluuppskriftir af netinu til að bera saman ásamt uppskriftum frá mömmu og tengdó sem hafa bakað sínar bollur í tööööttöguogfimm ár (eða kannski nær 45 árum). Uppskrift frá Cafe Sigrún fær að fljóta með því það eru svo margir í spelt - agave - kókósolíu pælingunni.
Leiðbeiningar við bakstur eru yfirleitt mjög svipaðar.
Sjóðið saman vatn og smjör (sykur og salt ef það er notað). Bætið við hveiti í pottinn og hræra því kekklaust saman við. Sumir hafa pottinn á hellunni á meðan þeir hræra í hveitið aðrir taka pott af hellunni á meðan.
Setjið deigið í hrærivél
Hrærið við eggjum, einu í einu.
Deigið á ekki að leka, heldur halda lögun.
Og svo þarf að muna:
- Það er alveg bannað að opna ofninn á meðan verið er að baka bollurnar
- Hafa gott bil á milli þeirra á plötunni
- Betra of lítið af eggi en of mikið, hálft egg of mikið getur eyðilagt uppskrift
Smellið á myndina til að sjá hana stærri:
UPPFÆRSLA FRÁ RITSTJÓRA:
Ég var að smakka bollurnar hennar mömmu, bakaðar skv. hennar uppskrift sem má sjá hér að ofan. þær heppnuðust vel og voru mjög bragðgóðar. Get mælt með þeirri uppskrift.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 17:44 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.