15.10.2011 | 18:46
Krásir í Kjósinni
Ég fór á Krásir í kjósinni fyrir stuttu. Ţađ var matarhátíđ ţar sem bćndur úr sveitinni lögđu til hráefni, beint frá býli.
Ţađ var fullt af smáréttum, lamb, naut og gćs í ađalrétti, nokkrir mismunandi eftirréttir, ţ.á.m panna cotta, ábrystir og ostar. Í forrétt var súpa međ krćkling og grjótakrabba, sem einmitt finnst viđ strendurnar hér í hvalfirđi.
Svona hljómađi matseđillinn nokkurn veginn:
Matseđill matarhátíđar Krásir í Kjósinni
Forréttir:
· Grjótkrabbasúpa
· Urriđi og /eđa ný bleikja međ hundasúru -jógúrtsósu á Kjósarkökum
· Grafiđ naut og hangikjöt međ salati og kryddjurtaolíu úr sveitinni og rifnum sveitaosti.
· Bjúgnaragú í rauđvínssósu
Ađalréttir:
· Naut og lamb međ kúmengljáa
· Léttreykt gćs međ appelsínu- og villibráđaberjum frá Hálsi og rabarbara-chutney
Öllum ađalréttum fylgja kartöflur og steikt rótargrćnmeti.
Eftirréttir:
· Ostasinfonía úr sveitinni međ berjum og sultum
· Ađalbláberja panna cotta (ítalskur rjómabúđingur)
· Skyr- og jógúrtterta međ höfrum og berjum úr sveitinni
Ţetta var vel heppnuđ veisla, mikiđ af fólki, Ólöf Arnalds tók nokkur lög og góđ vín ásamt vínkynningu. Ég lćt myndirnar tala sínu máli.
Grjótakrabbi
Súpan
Forréttir
Ađalrétturinn
Og ađ lokum...
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.