Rabarbarasulta með engifer

 rabarbari

Þegar kemur að sultugerð þá er það spurning um sykurmagnið, það er yfirleitt talað um 1:1. Ég notaði um 7-800 g en annars er þetta bara smekksatriði.

rabarbari

Rabarbarasulta

  • 1 kg rabarbari
  • 800 g sykur
  • 25 g engifer
  • Safi úr 2 sítrónum

Skerið rabarbarann í litla bita.  Setjið í skál ásamt safa úr tveim sítrónum og sykrinum.  Látið standa yfir nótt (eða í ca 12 klst eða þar til sykurinn er orðinn sýrópskenndur).

rabarbari

Setjið í pott ásamt rifnum engifer og sjóðið í klukkutíma eða þar til þetta er orðið rabarbarasultulegt :)

Mjög einfalt og rosalegt gott með nýbökuðum klöttum eða vöfflum og rjóma.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband