26.8.2009 | 10:51
Heilsubitakökur
Mjög góðar, frekar einfalt að búa þær til.
Heilsubitakökur
- 240 g smjör
- 200 g púðursykur eða hrásykur (það má setja aðeins minna)
- 2 stór egg
- 140 g hnetusmjör
- 3/4 dl mjólk
- 100 g haframjöl
- 50 g hveitiklíð
- 1 poki salthnetublanda og rúsínur
- 1 poki af fræjum, sem kallast salatblanda minnir mig
- 200 g rúsínur
- 1/4 tsk engifer
- 1/2 - 1 msk kanill
- 3/4 tsk salt
- 1 tsk lyftiduft
- 150 g heilhveiti eða gróft spelti
NB, hvað fræ og hnetur varðar þá má setja hvað sem er, miðast sirka við 420 gr af hnetum og/eða fræjum.
Hitið ofn í 180°
Hrærið saman smjöri og sykur, bæta eggjum við. Hræra vel. Svo kemur hnetusmjör og mjólk. Að lokum þurrefni, ávextir, hnetur, fræ...
Mótið fremur stórar kökur með tveim matskeiðum á smjörpappír á ofnplötu. Hafið þær frekar jafnstórar svo þær bakist jafnt.
Bakið í 15-20 mín.
Þessar má frysta.
www.soffia.net
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 12:03 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.