13.4.2009 | 10:54
Hamborgari úr entrecote og kinda file
Hádegismaturinn á páskadag var hamborgari. Hann heppnaðist mjööög vel, virkilega bragðgóður og bráðnaði upp í manni. (Sama entrecote steikin og í færslunum tveim hér á undan) Hökkuðum saman 50/50 entrecote steik og kinda file. Bættum við hvítlauk, salti, pipar, smá engifer. Við settum 2 rif í ca 150 gr af hakki. Bjuggum til kúlu úr deiginu, settum í skál og heltum yfir smá ólífuolíu. Lokuðum með plastfilmu og létum standa í ísskáp yfir nótt.
Bjó svo til 2 hamborgara, kryddaði með steikarkryddi og steikti hann ca medium. Það var mjög mikið hvítlauksbragð, hvítlaukurinn greinilega grasseraðist yfir nóttina, en það var mjög gott.
Bjó til tómat-bbq sósu, og bar borgarann svo fram með osti, sveppum, lauk og ananas. Setti hamborgarabrauðið í panini grillið í smá stund. Ef þið eigið eitthvað gott salat þá má nú henda því með, en ég átti bara ekkert slíkt.
Tómat bbq sósan var svipuð og venjulega:
- Smjör
- Hvítlaukur
- Laukur
- Jalapeno, niðursoðnir
- Tóamtar í dós (stewed)
- Ananassafi
- Hvítvín
- Smá rauðvín
- sykur
- Taco krydd
- Salt
- Pipar
- Dijon sinnep
- Tómatsósa
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bloggar, Lífstíll, Menning og listir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.