10.4.2009 | 10:31
Mistökin skemmtileg
Ætlaði að poatche-a egg. Hef ekki gert mikið af því en braut eggið í ausu og setti það þannig í sjóðandi vatnið. Fyrsta eggið tókst ofur vel, en ég missti hitt eggið á eldhúsborðið úr ausunni, og reyndi að skófla því í ausuna en náði bara rauðunni upp í ausuna, og það heilli þannig að ég henti henni bara út í vatnið einni og sér, og það kom mjög skemmtilega út, og mjög flott upp á presentation.
Notaði eggin sem ég fékk hjá bónda í sveitinni, og rauðan er svo falleg.
Foodwavesið heldur áfram, morgunmatur á skírdag!
Floaters
- 2 egg
- 2 beikonsneiðar
- Gott brauð
- Hvítlaukssmjör
- Mossarella kúla
- Púrra
- Heitt pizzakrydd frá Pottagöldrum
- Salt og Pipar
Sjóðið eggin í vatni (hægt að google-a poached egg). Steikið beikonið.
Ristið brauðið og smyrjið með hvítlaukssmjörinu. Leggið mossarella á brauðið og grillið í ofni í nokkrar mónótur. Takið út og stingið tannstöngli í gegnum kúluna og skreytið með púrrulauk. Skerið einnig smátt púrru og dreyfið ofan á poached eggið ásamt salti, pipar og pizzakryddinu.
Getið séð á myndinni hvernig ég bar þetta fram, en ég setti eggjarauðuna (eggið sem klúðraðist og var ekki með neinni hvítu ofan á eggið sem heppnaðist. Og ég skar brauðið í hringi með svona hringlóttu járndóti sem ég á.
Og hér getið þið séð fallegu rauðuna, og eins og hún sé medium rare, fullkomlega elduð!
Þetta er allt of fallegt.
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bloggar, Lífstíll, Menning og listir | Facebook
Athugasemdir
Þú getur líka prófað að nota eldhúsfilmu. Þú brýtur eggið á þokkalega stórt stykki af eldhúsfilmu og tekur hana svo upp á hornunum þannig að úr verði síður poki (eggið í botni pokans). Hnýtir svo hornin saman til að mynda nokkurskonar lykkju. Þræðir sleif í gegnum lykkjuna. Leggur sleifina svo þvert yfir pottinn þannig að filmupokinn (með egginu) hangi ofan í sjóðandi vatninu. Þannig er hægt að poach-a egg mjög snyrtilega.
Anna Theodóra Rögnvaldsdóttir, 10.4.2009 kl. 22:28
Kærar þakkir Anna. Þetta hljómar mjög spennandi og ég mun prófa þessa aðferð næst, það er ekki spurning.
Kveðja, Soffia
Soffía Gísladóttir, 12.4.2009 kl. 12:07
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.