Sleeping my day away

Í gær voru víst tónleikar með DAD, Disneyland after dark.  Fyrrverandi trommari þeirra, Peter er góður kunningi minn. Hitti hann einmitt í Köben um daginn.  Við kíktum á Sticks and Sushi sem eru með nokkra fína sushi staði þarna úti.  Ég er mikið fyrir sushi og þessi réttur hér er alltaf í þróun hjá mér og klikkar aldrei.  Frábær sem forréttur og í sushi hlaðborðið.

LAX Í SKÁL

  • Lax
  • Avacado
  • Vorlaukur
  • Sesamfræ
  • Rauð silungahrogn
  • Ferskt engifer


Skerið ferskann laxinn (eða reyktann ef það hentar ykkur betur) frekar smátt, 1-2 cm ferninga, avacadoinn einnig sem og vorlaukinn.  Blandið þessu saman i litla skál. (Ein skál á mann)

Í þetta fer svo teskeið af sesamfræum og teskeið af hrognum eða svo teskeið af rifnum ferskum engifer.  Blandið nett saman.

(Ég nota svipað magn af lax og avacado, u.þ.b 1/4 avacado á mann) 

Borið fram með Soya og wasabi og súrsuðu engifer.

 Tip: Mirin er must í sushi gerð.  Hellið þónokkrum matskeiðum af þvi í hrísgrjónin þegar þið eldið þau.  Þetta er svona sætt sýrópskennt hrísgrjónavín. Lykilatriði við suðu hrísgrjóna.

 

soffiaadamslake

Soffía Gísladóttir ©        www.soffia.net


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband