8.1.2009 | 21:32
Lime Jalapeño aioli
Þessi er meiriháttar með super nachos eða burrito og færi líka vel með fiski og hrísgrjónum.
Það er líka hægt að búa til sitt eigið aioli í staðin fyrir tilbúið majónes.
Lime Jalapeño aioli
- Majónes
- Smá lime safi, eftir smekk
- nokkrir jalapeño peppers, niðursoðnir. Líka eftir smekk
- Salt og pipar
- Hvítlauksrif ef þið viljið, fínt skorið eða með hvítlaukspressu
- Kóríander
Setjið lime safa, jalapeño, salt, pipar og kóríander (og hvítlauk ef hann er notaður) í blender eða maukið með töfrasprota. Bætið út í majónes og blandið létt sama. Líka hægt að nota 50/50 majó og sýrðan eða bara sýrðan.
Einnig er hægt að nota ferskan jalapeño, skerið frá fræin.
Ef þið viljið búa til ykkar eigið Lime Jalapeño aioli þá er þetta uppskriftin:
- 1 egg
- 1 eggjarauða
- 1 bolli Canola olía
- Smá lime safi úr einni lime, eftir smekk
- nokkrir jalapeño peppers bitar, niðursoðnir. Líka eftir smekk
- Salt og pipar
- Hvítlauksrif ef þið viljið, fínt skorið eða með hvítlaukspressu
- Kóríander
Maukið hvítlauksrif og salt í matvinnsluvél, bætið við eggi og extra eggjarauðu.
Blandið vel saman. Setjið vélina á slow og bætið við olíunni mjög rólega. Nokkra dropa til að byrja með og svo í mjórri bunu.
Þá fer þetta að taka á sig majónes mynd. Bætið við lime safa og jalapeño bitum og kóríander. Saltið og piprið.
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bloggar, Lífstíll, Menning og listir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.