18.12.2008 | 09:57
Cannelone - alveg top 10 uppáhalds.
Ég er búin ađ vera ofnlaus á Spáni síđustu 3 mánuđi ţannig ađ ég hef ekki getađ gert ţennan rétt lengi og hann er ógeeeeđslega góđur! Sko, ÓGEĐslega góđur! En ég einmitt eldađi ţetta í gćr.
Kjúklinga cannelone
- 1 pakki ferskar lasagna plötur
- 2 kjúklingabringur (hráar)
- 1 egg
- 1/2 dl rjómi
- Salt og pipar
- 1-2 hvítlauksgeirar
- Fersk basilíka
Ég nota lasagna plötur sem ég sker i tvennt og rúlla svo upp frekar en ađ nota ţurrkuđ cannelone rör. Setjiđ allt dótiđ í blender (nema nottla lasagna plöturnar) svo úr verđi paste. Setjiđ svo slatta á hverja lasagna plötu og rúlliđ upp.
- Slatti ferskan mossarella sem fer ofan á
- Parmagiano Reggiano sem fer líka ofaná rúllurnar
Sósan
- 1 dós niđursođin tómatsósa
- 2 skallot laukar
- 2 msk ólífuolía
- 2 msk balsamik edik
- 1 tsk hlynsýróp
- salt og pipar
Malliđ lauk og hvítlauk á pönnu, bćtiđ viđ tómatsósunni og öllu hinu, látiđ malla. Setjiđ hana í eldfast mót, svona helminginn. Leggjiđ lasagnarúllurnar í mótiđ, helliđ yfir nćstum ţví restinni af sósunni svo helling af ferskum mossarella. Bakiđ í ofni í 25 mín eđa ţar til lasagna plötunnar eru til.
Boriđ fram međ súpergóđu hvítlauksbrauđi og jafnvel smjörsteiktu spínati.
Ég bý yfirleitt til tvöfalda sósuuppskrift ţví ţađ á ţađ til ađ minnka magniđ í ofninum..ţorna. Og svo ber ég fram restina í skál (heita) svo fólk getur bćtt á ađ vild. Hún mćtti reyndar alveg vera ţreföld sósan, var étin upp til agna í gćr...
Ţetta er alveg óheyrilega gott!
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bloggar, Lífstíll, Menning og listir | Breytt s.d. kl. 09:58 | Facebook
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.