16.12.2008 | 21:27
Saltfiskur
Ég ætlaði að gefa ykkur uppskriftina af saltfiskinum, sniðugt að hafa saltfisk á Þorláksmessu fyrir þá sem ekki borða skötu.
Saltfiskur með súkkíní og fleiru góðu
- Saltfiskur, nokkur stykki (ca 2 flök)
- Hveiti
- 1 dl. ólífuolía
- 1/2 eggaldin
- 1/2 súkkíní
- 1 dós tómatar, stewed
- Smá hvítlauksrif
- Basil, ferskt
- Steinselja, fersk
- Sérrí edik
- Hlynsýróp
- 1 dl gott hvítvín
- Salt og pipar
Veltið fiski upp úr hveiti og steikið ca 2 mín á hvorri hlið á pönnu eða þar til hann er eldaður. Leggið til hliðar
Steikið upp úr olíu eggaldin, súkkíní sem er skorið í fremur smáa teninga og hvítlauk. Bætið við tómötum og kryddi, svo sérrí ediki (sem ég reyndar sleppi því ég á það aldrei) hvítvíni (aldrei nota vont hvítvín í matargerð). Látið malla.
Setjið svo allt í eldfast mót og salfisksstykkin ofan á og berið fram með t.d litlum smjörsteiktum kartöflum.
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Bloggar, Lífstíll, Menning og listir | Breytt s.d. kl. 22:44 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.