18.9.2008 | 11:36
Manchego ostur
Í Köben uppgötvaði ég ostinn Manchego. Og snilldin er að dreypa yfir hann fljótandi hunangi eða sýrópi, svona smá slettu, og bera fram með nokkrum ristuðum valhnetukjörnum.
- Manchego ostur
- Fljótandi hunang, eða sýróp
- Ristaðir valhnetukjarnar
Þessi ostur fer sérlega vel með medium bodied bjór.
Salat með Manchego og hunangsdressingu.
- Gott salat, t.d endive og red leaf salat
- 2-3 epli
- 300-500 g Manchego ostur
- 3/4 bolli af Marcona möndlur, eða e-jar góðar möndlur eða hnetur
Hunangsdressing
- 2 msk hunang
- Safi úr einni sítrónu
- Salt and pipar, eftir smekk
- 1 msk vatn
- 3 msk ólífu olía
Setjið allt nema ólífuolíu í skál, hrærið vel saman, og bætið svo ólífuolíunni við smám saman á meðan þið hrærið.
Skerið eplin og ostinn í ca 1-2 cm teninga. Í skál, blandið saman eplunum, hnetunum og ostinum við dressinguna, blandið svo salatinu við.
Strikið, Kaupmannahöfn, 2008
Meginflokkur: Matur og drykkur | Aukaflokkar: Lífstíll, Menning og listir | Breytt s.d. kl. 11:45 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.