17.8.2012 | 11:54
Lax með bláberjum og garðablóðbergi
Vinir okkar buðu okkur í mat um daginn. Á boðstólnum var lax, reyktur með birki á útigrillinu. Þar sem við vorum í sumarbústaðnum þá var farið út að tína krydd á laxinn, bláber, krækiber og garðablóðberg.
Þau skáru niður birkigreinar og settu í botninn á álboxi, því næst kom laxinn á grind og svo lox og öllu pakkað inn í álpappír með smá loftgötum.
Það tók um 20 mínútur að elda laxinn.
Uppskriftin gæti hljóðan einhvernvegin svona...
Reykeldaður lax
- 1 laxaflak
- Salt og pipar
- Krækiber
- Bláber
- Garðablóðberg
- Birki til að reykingar
Skerið birkið í bita og setjið í botninn á boxinu. Kryddið laxinn og setjið hann á grind ofan á boxið og svo lok og álpappír eins og ég sagði frá hér áðan. Leggið boxið á heitt útigrillið og eldið laxinn þar til hann er tilbúinn. Það tók um 20 mínútur í þetta sinn.
Svartá
THE HOUSE BY THE SEA Á FACEBOOK
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Athugasemdir
Sumir eru líka svo heppnir að eiga svona reykkassa fyrir birkið. Ég erfði einn eftir hann pabba minn og hef notað hann í þessum sama tilgangi og álboxið í botninum. Alveg brilljant og fæst m.a. í veiðibúð í Síðumúlanum sem ég man ekki í svpinn hvað heitir. Svona má líka elda lambakjöt eða hvað eina sem vill.
Nanna Gunnarsdóttir (IP-tala skráð) 17.8.2012 kl. 12:21
Einmitt. Laxinn var forréttur og lambið fékk reykleifarnar af laxinum og sömu kryddmeðferð. Alveg brilliant.
En frábært að eiga svona reykkassa. Þetta er svo skemmtileg eldamennska.
Soffía Gísladóttir, 17.8.2012 kl. 17:46
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.