5.7.2012 | 09:29
Undir áhrifum Aloo Palak
Ég freistast alltaf til að kaupa fjallaspínat þegar ég fer í mín vikulegu grænmetisinnkaup hjá Frú Laugu.
Ég datt niður á uppskrift af Aloo Palak og hafði hana til hliðsjónar þegar ég eldaði kvöldmatinn í gær.
Spínat kartöfluréttur
- 1 poki spínat
- 2 tómatar
- 1/2 laukur
- 1-2 hvítlauksrif
- 1-2 tsk Karrí krydd blanda frá Yndisauka (eða annað gott indverskt krydd)
- 5-6 soðnar kartöflur
- 1/2 tsk sykur
- Skvetta af mjólk, kannski 1/2 - 1 dl, ekki svo nojið
- Salt og pipar eftir smekk
- Smjörklípa
Skolið spínatið og hitið það á pönnu með smá vatni. Maukið það í blender. Leggið til hliðar.
Svitið lauk og hvítlauk á pönnu. Bætið við kryddum og svo tómötum, fínt skornum og smá sykri. Bætið út í þetta spínatinu, smá mjólk og hrærið saman. Bætið við kartöflum og saltið og piprið eftir smekk.
Ég setti smá smjörklípu í lokin, en það má sleppa því.
Þá er þetta tilbúið. Berið fram með góðum fiski eða þess vegna eitt og sér sem léttur grænmetisréttur. Ég bar þetta fram með þorski.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.