18.4.2012 | 10:09
Enn eitt brauðið, og ekki af verri endanum. Brilliant með brönsinum
Nú las ég að verið sé að gera tilraunir með að auka D vítamín í sveppum hjá Flúðasveppum.
Ég fór aðeins að googla um D vítamín í sveppum og rakst á þessa grein á heillheimur.is.
Hér má lesa aðeins meira um sveppi og D vítamín
Mér finnst bara eitthvað ónáttúrulegt að vera sífellt að breyta mat, en kannski er það bara náttúrulegt fyrst þróunin er þessi og tæknin til staðar.
Ég mun þó halda mig við kjöt án ómega og sveppina sem hafa ekki verið D vítamínbættir og fá mér þá frekar lax með sveppunum til að fá D vítamínið. Ég hef fulla trú á að nóg sé af næringu í fjölbreyttu mataræði.
Ég hef verið dugleg við að gera heimagerð brauð. Ég prófa gjarnan nýjar uppskriftir hvað varðar hlutföll og hvort ég noti egg, mjólk og smjör í degið eða hvort ég geri brauð úr pizzadeigi.
Ég fann uppskrift sem bar titilinn FEATHER LIGHT ROLLS. Feather light hljómaði vel í mínum eyrum enda er maður alltaf að leitast efir því að gera létt og loftrík brauð.
Ég var mjög sátt við þessa uppskrift. Brauðið var bakað í potti, en potturinn þarf að vera Cast iron, enamel eða keramik og ég mæli með því að baka í potti og hafa lokið á.
Laufléttar brauðbollur
- 1 msk ger
- 1 1/4 bolli volg mjólk
- 1/4 bolli sykur
- 1/4 bolli matarolía
- 2 stór egg
- 3 1/2 bolli hveiti
- 1 msk salt
- 4 msk smjör
Blandið saman geri, mjólk, sykur, olíu og eggi í skál. Bætið við 2 1/2 bolla af hveiti og látið vélina vinna í eina mínútu.
Bætið við saltinu og restinni af hveitinu smám saman þar til áferðin er orðin góð. Hrærið í hrærivél í smástund, eða hnoðið með höndum.
Mótið kúlu úr deiginu, setjið í stóra skál, breiðið yfir hana röku viskastykki eða plasti og látið hefast í 1-2 klst.
Skiptið deiginu í kúlur á stærð við tennisbolta, ég gerði 8 kúlur. Setjið kúlurnar í pottinn, eina í einu og rúllið þeim upp úr smjörinu sem er í pottinum.
Lokið pottinum og látið deigið hefast, ca 40 mín.
Þegar deigið er búið að hefast bræðið þá smjörið í pottinum sem þið ætlið að baka það í og veltið pottinum svo smjörið leiti upp á hliðarnar. Eitthvað af smjörinu liggur svo eftir í botninum á pottinum, það er gott.
Hitið ofinn í 180°c. Setjið pottinn í ofninn og bakið í 20 mínútur. Takið lokið af pottinum og bakið í 10 - 15 mín til viðbótar.
Ekki vera að opna ofninn að óþörfu og sífellt kíkja á brauðið á meðan það er með pottlokið. Það lengir eldunartímann.
Takið pottinn úr ofninum, takið brauðið úr pottinum, þökk sé smjörinu þá er það lítið mál.
Eins og alltaf þá eru þessar lang lang bestar enn volgar úr ofninum.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 7.5.2012 kl. 10:07 | Facebook
Athugasemdir
Hljómar vel (þ.e. lítur vel út á skjá) og myndirnar glæsilegar en fannst þér þetta ekkert sætt? Ég hneigist til að hafa mjög lítinn, jafnvel engan sykur þegar ég baka brauð og mér finnst kvartbolli svakalega mikið...
Nanna Gunnarsdóttir (IP-tala skráð) 18.4.2012 kl. 11:50
Gleðilegt sumar Nanna!
Ég er ekki mikið fyrir sætan mat en mér fannst þetta alls ekki mjög sætt. Bara svipað og fransbrauð í bakaríi. Ég nota heldur ekki sykur í brauð að öllu jöfnu nema tsk eða svo fyrir gerið.
Þetta er svona "brunch" brauð og var mjög mjúkt og gott.
Soffía Gísladóttir, 19.4.2012 kl. 12:41
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.