2.3.2012 | 10:04
Döðlubrauð, sætt og sykurlaust
Ég fann þessa ágætu uppskrift á pressunni og ætla að henda henni hérna inn því ég á kannski eftir að gera þetta einhvern tíma aftur.
Ég er búin að færa inn vandræðalega mikið af sykruðum uppskriftum upp á síðkastið. Og kosturinn við þessa uppskrift er að það er engin sykur í henni en þess í stað eru bæði döðlur og bananar.
Döðlubrauð
- 200 gr. döðlur
- 2,5 dl. soðið vatn
- 2 egg
- 2 msk. brætt smjör
- 2 bananar
- 1 tsk. lyftiduft (hveitilaust úr Yggdrasil eða bara venjulegt)
- 1 tsk.Matarsódi 1/2 tsk. sjávarsalt.
- 1 tsk. vanilludropar
- 300 gr. speltmjöl
Saxið döðlur smátt og leggið í bleyti í sjóðandi vatni. Látið kólna.
Þeytið saman egg og smjör, bætið við bönunum og þurrefnum.
Hrærið vel. Sigtið vatnið frá döðlum og blandið við deigið.
Bakið í kringlóttu formi í 25-30 mín eða formkökuformi í ca 40 mín við 175°c.
Ég bakaði þetta í kringlóttu formi í hálftíma og skar hana svo til helminga og því næst í sneiðar.
Best nýbakað svo smjörið bráðnar á brauðsneiðinni.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.