12.12.2011 | 22:40
Jóladagatal Soffíu - 12 dagar til jóla
Jóladagatal...12
Í gær vorum við með jólaglögg fyrir sveitunganágranna. Það var gaman og góður matur og að sjálfsögðu gott glögg.
Á boðstólnum var meðal annars:
Hreindýrapate og meðlæti
- Hreindýrapate (fæst í flestum matvöruverslunum)
- Súrar gúrkur
- Steikt beikon
- Sveppasósa
- Rúgbrauð
Sveppasósan er sveppir, steiktir upp úr smjöri og hvítlauk. Slatti af rjóma og smá sósujafnara. Saltað og piprað.
Allt borið saman á borð, fáið ykkur rúgbrauð, setjið á það kæfuna, gúrku, beikon og sósu.
Sérrí sveskjur með beikoni
- Sérrí
- Sveskjur, þurrkaðar
- Beikon
- Valhnetur
- Múskat
Ég er ekki með nákvæma uppskrift af þessum rétti, en málið er að leggja þurrkaðar sveskjur í sérrí yfir nótt. Veltið valhnetubrotum upp úr múskati. Stingið einu broti í hverja sveskju. Vefjið utan um hana beikoni. steikið á pönnu. Það má einnig elda þetta í ofni. Jólalegur réttur og mjög bragðgóður.
Laxasamlokur
- Fransbrauð
- Reyktur lax
- Rjómaostur
- Graslaukur
- Steinselja
Smyrjið brauð með rjómaosti og setjið laxinn ofan á, dreifið yfir smátt skornum graslauk. Gerið samloku og skerið í þríhyrninga. Smyrjið rjómaosti á endann á hverjum þríhyrningi og þrýstið honum í steinselju sem þið skerið mjög smátt.
Panettone var á borðum, mjög gott ítalskt jólabrauð. Það væri gaman að gera svoleiðis við tækifæri. Ég á eftir að googla allt um Panettone.
Einnig var boðið upp á óheyrilega gott ris a la mande sem ég er ekki búin að fá uppskrift að, ætla að fá einkakennslu í gerð þess. Svo voru tartalettur með hangikjöti sem slóu í gegn.
Og svo svona til að minna mann á að einfaldleikinn svíkur engan þá kom einn gesturinn með rækjusalat og ritz kex sem gerði mikla lukku og var étið upp til agna.
Þessa fann ég netinu, svoldið sætt.
Fyrri færslur jóladagatalsins...
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 14.12.2011 kl. 16:04 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.