12.11.2011 | 15:48
Piparkökur
Það er ekki seinna vænna en að fara að æfa piparkökubaksturinn. Það er orðið ansi langt síðan ég bakaði piparkökur og komst að því í gær að maður þarf að æfa sig.
Ég er með ágætis uppskrift. Gamla uppskrift frá tengdó og þar heita þær Sýrópskökur.
Það sem maður þarf að hafa í huga er bökunartíminn, fyrsti skammturinn hjá mér varð of dökkur þannig að ég endaði á að hafa þær inn í ofninum í aðeins 10 mín. Það var miðað við 200°c. Ég mætti kannski lækka hitann eitthvað aðeins. Þær virtust samt alveg bakaðar hjá mér eftir 10 mín enda í þynnri kantinum.
Ég gúgglaði líka heil ósköp af uppskriftum. Flestar amerískar uppskriftir eru eins og þær sem ég er með en þær íslensku bæta gjarnan við mjólk eða vatni.
Piparkökur
- 250 g hveiti
- 125 g sykur
- 75 g smjör
- 1/2 bolli sýróp (150 g)
- 1 tsk kanill
- 1 tsk negull
- 1 tsk engifer
- 1 tsk matarsódi
- 1 egg
Það var sérstaklega tekið fram að nota Golden sýrópið í grænu dósunum.
Blandið öllu saman í hrærivél. (Ég skellti öllu í skálina og hrærði vel saman í ca 1 mín, það gekk vel. Veit ekki hvort það sé eitthvað betra að byrja fyrst á að hræra saman sykri og smjöri og svo þurrefnum, eða hvort þetta komi út á það sama...deigið hjá mér varð a.m.k mjög fallegt).
Látið deigið standa í 1-2 klst í ísskáp eða jafnvel yfir nótt.
Takið deigið út úr ísskápnum, fletjið það út með kökukefli í þá þykkt sem þið viljið, mínar voru rétt undir 1/2 cm. Mig langar líka til að prófa að hafa þær aðeins þykkari næst, svona í bland.
Skerið út með piparkökumótum eða hvernig sem þið viljið gera það...
Í uppskriftinni minni er talað um að hafa ofninn á 200°c, kannski ég prófi næst 180°c. Ofnar eru misjafnir, og hér verður hver og einn að þreifa sig áfram og miða við þykkt piparkökunnar.
Ég ætlaði að setja á blástur og baka á 2 hæðum, það var ekki að gera sig. Ég er ekki nógu reyndur bakari til að gera svoleiðis töfrabrögð.
Ég fór ekki út í það að skreyta þær að þessu sinni því þetta var bara æfing. En ég sé alveg fyrir mér piparkökubakstur með tilheyrandi glassúrskreytingum, jólaöl og gömul góð jólalög á fyrsta í aðventu eða fljótlega í des.
Mér finnst alltaf svo margt skemmtilegt á pinterest.com og gaman að leita þar að hugmyndum og ef ykkur vantar piparkökuuhugmyndir þá er nóg af þeim hér.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.