12.9.2011 | 15:19
Fiskur, samtíningur úr ísskápnum en herramannsmatur engu að síður
Nú var tekið til í ísskápnum og það nýtt sem til var.
Ýsan tekin úr frysti, skellt á bökunarpappír í ofnskúffuna.
Hráefni í fiskrétt
- 4 frosin ýsuflök
- 4 msk Roasted red peppers pestó
- 1/4 gróft baguette
- Nokkur lauf af ferskri basil
- Salt og pipar
Afgangurinn af grófu baguette sem ég keypti í gær var skellt í matvinnsluvél ásamt rest af ferskri basil, salti og pipar. Ég smurði um það bil matskeið af Roasted red peppers pestó á hvert flak og brauðmylsnunni var svo dreift ofan á þessi 4 stk af ýsuflökum.
Það gæti verið gott að rífa smá ferskan parmasen ost og blanda við brauðmylsnuna.
Inn í ofn á 200°c í ca 20 mín.
- Soðnar kartöflur, skornar í fernt ef þær eru mjög stórar
- Nokkrar matskeiðar af feta osti í kryddolíu
Soðnar kartöflur fóru einnig inn í ofn, setti þær í eldfast fat með nokkrum msk af fetaosti í kryddolíu, ásamt slatta af olíunni.
Hráefni í sósu
- 1/4 dós Roasted red peppers pestó
- 1 dl chopped tomatoes í dós
- Smá rjómi, dl eða svo...
Enn var smá eftir af Roasted red peppers pestó, það fór í pott ásamt afgangi af chopped tomatoes úr dós.
Deselíter af rjóma fann ég í ísskápnum og setti með. Hitað upp í potti og þar var komin sósan.
Einfalt og mjög bragðgott.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 16:42 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.