20.9.2011 | 16:05
pho
Þessi stórskemmtilega súpa er ættuð frá Vietnam og kallast Pho. Ef ykkur vantar hugmynd fyrir næsta matarboð þá mæli ég alveg með þessari súpu.
Pho er núðlusúpa, gerð úr uxahalasoði. Þunnt skorið kjötið er svo sett út í
súpuna þegar hún er komin á borðið og eldast þar í heitu soðinu.
Ef þið viljið vita meir um Pho þá er hægt að lesa ítarlega um þessa súpu á wikipedia.
Lykilatriðið er að vera með ferskt kóriander, hrísgrjónanúðlur og gott nautakjöt.
Ég byrjaði á soðinu:
- 1 uxahali
- 4 anis stjörnur
- 1 kanelstöng
- 1 msk fennelfræ
- 6 negulnaglar
- Nokkur kóríander fræ (1 -2 tsk)
Ég byrjaði á að sjóða uxahala í 4 tíma eða svo ásamt fersku engifer, 4 anis stjörnur
1 kanelstöng, 1 msk fennelfræ, 6 negulnaglar og nokkru kóríanderfræ.
Fleytti af fitu og sigtaði svo soðið.
Þetta er svo meðlætið sem þið hafið á borðinu og látið matargesti um að setja sjálfir meðlætið í sinn súpdisk.
- 1 poki af hrísgrjónanúðlum
- Nautakjöt, skorið þunnt. Ég notaði klumpsteik. sirloin myndi virka vel.
- 2 lime, skorið í báta
- 2 chili piprar
- 2 lúkur af baunaspírum
- Vorlaukur, skorinn í strimla
- Ferskt kóríander
- Scriracha sósa
Sjóðið núðlur
Skerið nautið mjög þunnt (svipað og carpacio)
Skerið lime í báta
Saxið niður kóríander
Skerið chili mjög smátt
Skerið vorlauk í strimla
Setjið nautakjöt á bakka, ásamt lime bátum, kóríander, baunum og chili.
Hafið Scriracha sósu á borðinu.
Setjið núðlur í skál og hellið heitu soði yfir. Berið strax fram og bjóðið gestum að setja sitt eigið kjöt og meðlæti í súpuna.
Þar sem hráa kjötið eldast í súpunni er mikilvægt að bera hana fram mjög heita.
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 16:31 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.