Rúgmjölsbrauð

Ég er með brauðbökunaræði, hef ekki keypt brauð í háa herrans tíð. Ég baka allt sjálf, rúgbrauðið, flatkökurnar, pizzunar, píturnar, tortillurnar, naanbrauðið, kornbrauðið,  beyglurnar, rúgmjölsbrauð...

 

 rúgmjölsbrauð

 

Rúgmjölsbrauð

 1 bolli er 2,4 dl.

 

  • 1 1/2 msk þurrger
  • 1/2 bolli volgt vatn
  • 1 msk sykur
  • 1/2 bolli púðursykur hrærður upp í 1/2 bolla af vatni
  • 1/2 bolli volgt vatn
  • 1 msk salt
  • 2 msk matarolía
  • 2 bolla rúgmjöl
  • 2-3 bolla hveiti
  • 1/2 bolli sólblómafræ

 

Svo getið þið bætt við hvaða fræjum sem er eða alveg sleppt þeim.

 

  1. Hitið ofn í 200°c.
  2. Látið gerið freyða í 1/2 bolla af volgu vatni ásamt sykri (tekur um 5 mín).
  3. Bætið við 1/2 bolla af volgu vatni út í gerblönduna ásamt púðursykri sem var leystur upp með vatni, salti, olíu og rúðmjöli.
  4. Hrærið vel saman.
  5. Bætið við hveiti smám saman þar til þið eruð komin með gott mjúkt deig og ekki klístrað.
  6. Leyfið deigi að hefast í skál undir rökum klút eða plasti í klst eða þar til það hefur tvöfaldast.
  7. Sláið deigið niður og hnoð'ið saman við það sólblómafræjum.
  8. Skiptið deiginu í tvennt og mótið úr því tvo brauðhleyfa.
  9. Leggið þá á smjörpappír á bökunarplötu undir rökum klút og leyfið því að hefast í hálftíma – klst.
  10. Bakið í 30 mín við 200°c. 

 

 

 


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband