7.7.2011 | 08:59
Avacadoís og hundasúruís
Þegar ég fæ stund aflög þá leggst ég í matreiðslubækur og síður um mat á netinu, nóg er af matarbloggum, sérstaklega á ensku. Ég er búin að bookmarka svona 100 uppskriftir sem ég hef fundið á hinum og þessum vefsíðum og mig langar að prófa. Eitt af því var avacadoís.
Ég hef ekki verið mikið í ísgerð en það á eftir að breytast. Það tekur enga stund að skella í ís og maður getur haft uppskriftina misflókna.
Einöld grunnuppskrift af ís er t.d þessi:
Vanilluís
- 5 eggjarauður
- 5 msk sykur
- 5 dl rjómi, léttþeyttur
- 1 tsk vanilludropar
Þeytið saman egg og sykur. Bætið við léttþeyttum rjóma og vanilludropum og blandið varlega saman. Frystið. Hrærið í ísnum öðru hvoru á meðan hann er að frjósa.
Svo má bragðbæta hann, eins og t.d með hundasúrum sem smakkast mjög vel.
Þá maukaði ég lúku af hundasúrum með smá sykri með töfrasprota og 2-3 msk af mjólk þar til hann var orðinn að paste-i. Þá blandaði ég honum saman við 1/3 af vanilluísnum (miðað við uppskriftina hér að ofan). 2-3 lúkur af hundasúrum myndi þá duga í heila uppskrift.
Svo er hægt að gera nokkuð hollan ís. Ég prófaði það áðan og hann var svo góður að ég þurfti að hemja mig að borða hann ekki allan áður en ég frysti hann.
Avacadoís
- 1 avacado
- 1 banani
- 2 msk agave sýróp
- 2 dl rjómi, léttþeyttur
- Safi úr hálfri sítrónu
- 1/2 dl mjólk
Maukið saman í blender eða matvinnsluvél avacado, banana, mjólk, sítrónusafa og agave sýrópi. Létt þeytið rjóma. Blandið saman rjómanum og avacadoblöndunni. Frystið.
Einnig er hægt að skera avacado og banana í grófa bita, kreista yfir þá sítrónusafa og frysta. Og þegar ykkur langar í eitthvað hressandi og næringarríkt þá má skella þessu í blender með smá mjólk eða soya mjólk og úr verður fínasti sjeik.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.