12.5.2011 | 16:03
Avacado franskar - djúpsteiktur avacado
Ég prófaði að djúpsteikja avacado sem ég hafði velt upp úr brauðmylsnu og eggi. Það kom ferlega vel út og smakkast rosalega vel með góðri sósu, t.d jalapeno-lime sósu.
Avacado franskar (fyrir 2)
- Avacado, 2 stk.
- Brauðmylsna, ca 1-2 dl
- Byggflögur ef þið viljið, 1/2 dl eða svo
- Salt
- Lemon pepper
- Og svo hvaða krydd sem ykkur dettur í hug og finnst gott ef þið viljið hafa þetta meira spicy...
Skerið avacado í sneiðar, sem líta út svona eins og franskar í lögun. Ég skar hann í tvennt, fjarlægði steininn og skar svo 3-4 rákir endilangt og skóf svo úr hýðinu.
Veltið honum upp úr eggi, brauðmylsnu og jafnvel aftur í egg og aftur brauðmylsnu ef þið viljið þykkari húð utan um hann.
Djúpsteikið í potti í 10 -15 sek, eða þar til hann lítur gullinbrúnn út, en þó ekki brunninn.
Jalapeno sósa
- 2 msk sýrður rjómi
- Smátt skorinn jalapeno, niðursoðinn (2-3 hringir)
- 1-2 tsk lime safi
- 1 tsk sýróp
- Salt
Öllu blandað vel saman. Ég steytti í morteli jalapeno, lime og salti, bætti svo við sýrðum og sýrópi.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.