23.3.2011 | 09:17
Glettilega góð fiskisúpa
Mér finnst fiskur rosalega góður og hægt að elda hann á svo marga vegu en samt dett ég of oft í nautahakks pakkann og eitthvað allt annað en fisk.
Veit ekki hvað það er, hann er kannski ekki nógu djúsí, svona þegar maður er svangur að versla í matinn....sem maður á víst ekki að gera, að fara svangur að versla.
En undanfarið hef ég borðað mjög mikið af fiski og í gær gerði fiskisúpu úr því sem til var. Ég var að glugga í bókina Betri kostur - fiskréttir og þar er uppskrift af fiskisúpu. Ég ákvað að styðjast við þá uppskrift.
Svona varð mín útgáfa
Glettilega góð fiskisúpa
- 1/2 kg ýsa
- Smá lax (átti um 2-300 g)
- Rækjur, um 1 dl
- Laukur eftir smekk
- Hvítlaukur eftir smekk
- 2-3 saxaðir tómatar
- Tómatsósa í dós eða tómat paste
- Kartöflur, ég notaði um 5 stk
- 1 tsk cumin
- Lúka af grænum baunum
- 1 tsk fiskikrydd frá Prima, rann út fyrir 3 árum..
- Safi úr 1/2 sítrónu, mætti líka rífa smá af berkinum út í
- 2-3 msk matarolía
- Lúka af steinselju
- Smá ferskur parmasen ostur
Svitið lauk og hvítlauk í olíunni.
Bætið við kartöflum, vatni, salti og pipar, sjóðið í 10 mín.
Bætið við tómötum, tómatsósu eða tómatpaste, cumin, smá sítrónu, grænum baunum og fiskinum sem þið notið og rækjum. Sjóðið í 10 mín. Bætið við steinselju og parmasen osti.
Berið fram með góðu baguette og glasi af shiraz. Hafið smá steinselju á borðinu og parmasen ost
til að rífa út í súpuskálina.
NB: Ef þið eigið einhver góð fiskikrydd endilega prófið þau í þessa súpu. Grænu baunirnar (sem ég átti í frysti) voru súper góðar í þessa súpu.
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Athugasemdir
langar í matinn þinn,,,,
Daði Hrafnkelsson, 9.4.2011 kl. 19:04
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.