Það er ekki flókið að baka Biscotti, en smá dudd og gluð. Því tilvalið að eyða köldum rigningardegi inn í hlýunni og baka biscotti með kaffinu.
Þið fáið um 30 stk úr þessari uppskrift. Þessar kökur geymast í loftþéttu íláti í nokkrar viku. Nema á mínu heimili þegar gesti ber að garði, þá endast þær ekki út daginn.
Biscotti með heslihnetum og möndlum
- 100 g heslihnetur (ég notaði muldar)
- 100 g möndlur (flögur eða heilar)
- 120 g 70% súkkulaði
- 210 g púðursykur
- 230 g hveiti
- 30 g Kókó
- 4 g Instant espresso duft (má sleppa)
- 1 tsk matarsódi
- 1/4 tsk salt
- 3 stór egg
- 1 1/2 tsk vanilludropar
Hitið ofn í 150 °c
Skerið niður súkkulaði og blandið því saman við púðursykur í mixer þar til súkkulaðið er orðið smátt (púðurkennt)
Sigtið saman hveiti, kókó, expressó dufti, matarsóda og salti
þeytið egg og vanilludropa í matvinnsluvél eða með handþeytara. Blandið því við hveiti og púðursykurs blönduna.
Bætið hnetunum við og blandið vel saman,
Stráið hveiti á flöt og búið til tvo pulsulaga drumba úr deiginu. (u.þ.b 25 cm langa og 5 cm í þvermál). Setjið þá á bökunarpappír á plötu og bakið í 35-40 mínútur.
Takið úr ofni og látið kólna í 10 mínútur. Skerið í 2 cm sneiðar (eins og þið væruð að skera brauðsneiðar) og leggið þær aftur á plötuna og bakið á sitthvorri hliðinni í 15 mín á hvorri hlið.
Kælið á grind
Flokkur: Matur og drykkur | Breytt 9.11.2010 kl. 22:39 | Facebook
Athugasemdir
Nammm þetta er svo fallegt og girnilegt blogg! Var að detta inn eftir pásu. Keep up the good work :)
Anna Pála (IP-tala skráð) 9.9.2010 kl. 15:06
Gracias Anna Pála. Sxx
Soffía Gísladóttir, 18.9.2010 kl. 12:11
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.