8.1.2010 | 13:59
Indónesískur karríréttur með kjúkling
Þessi réttur kom skemmtilega á óvart. Ekkert rosa fancy, en mjög bragðgóður og einfaldur í eldun. Öllu slengt á pönnu og látið malla í smá stund.
Ef þið eigið wok þá er það upplagt, ef ekki þá er venjuleg panna málið.
Indónesískur karríréttur með kjúkling
Marinering
- 1 msk hunang
- 2 msk soya
- 2 msk karrí de lux
- 1 msk tómatsósa
---
- Kjúklingabringa, skorin í munnbita
- Hálf rauð paprika
- Ferskt engifer
- Hvítlauksrif
- Ferskur rauður chile eftir smekk
- Salt
- Vorlaukur
- 2 egg, skrambled
- Soðin hrísgrjón (2-3 dl eða svo)
Skerið kjúklinginn í bita, og marinerið. Ég marineraði ekki nema í 2 mínútur...
Steikið kjúklinginn, bætið við á pönnuna papriku, vorlauk, hvítlauk, engifer, chile og soðnum hrísgrjónum. Skramblið egg á annarri pönnu og bætið við. Saltið eftir smekk.
Borið fram með Thai sweet chili sauce.
Þessi réttur er þannig að það má nota það sem til er í ísskápnum af grænmeti.
Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 14:01 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (1)
6.1.2010 | 13:35
Naan brauð - pizzabotn
Bjó til naan brauð sem var alveg ágætt, doldið þétt. Svo notaði ég afganginn af deiginu daginn eftir í pizzabotn og það virkaði ansi vel. Deigið var mjúkt og auðvelt var að rúlla því þunnt út í pizzabotn.
Naan brauð
- 100 ml mjólk
- 1 msk sykur
- 5 g þurrger
- 300 g hveiti
- 1/2 - 1 tsk salt
- 1 tsk lyfitduft
- 2 msk olía
- 100 g ab mjólk
- 1 eggjahvíta
- Setjið ger, sykur og volga mjólk í skál og látið gerið leysast upp í ca 10 mín.
- Blandið rest saman við og hnoðið. (Bætið við hveiti ef deigið er of blautt)
- Látið hefast í amk klst á hlýjum stað.
- Skiptið deiginu í ca 6 kúlur og fletjið þær út frekar þunnt.
- Bakið í 5 - 8 mín við 270°
- Dreypið bráðnuðu smjöri með hvítlauk, salti og fersku kóríander yfir brauðin.
Næst ætla ég að prófa þessa uppskrift
Naan
- 450 g hveiti
- 2 eggjahvítur
- 1 msk olía
- 1 1/2 tsk sykur
- 2 bollar jógúrt
- 1 tsk salt
- 1 1/2 bolli vatn, eða eftir þörf...
- Blandið öllu saman með eins miklu vatni og þarf, hnoðið vel.
- Látið deigið standa í 6-8 klst. Skiptið því niður í kúlur og fletjið þunnt út.
- Bakið við 300° í nokkrar mínútur.
NB: 1 bolli er 2,4 dl
Matur og drykkur | Breytt s.d. kl. 13:36 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
4.1.2010 | 12:18
Uppskriftir ársins 2009
2009 var mikið matarár. Foodwaves og forrétta konseptið í kvöldmat varð til þess að við prófuðum ýmisilegt, létum hugmyndarflug og það sem til var í eldhússkápum ráða frekar en að fylgja uppskriftum og versla samkvæmt þeim.
Uppgötvun ársins: FOODWAVES
Vín ársins: Osoyoos Larose, le gran vin, 2006 frá Kanada.
Snitta ársins: Snittubrauð með jalapeno og osti
Forréttur ársins: Litli hakkarinn
Foodwave ársins: Sex laxar, part I - Sex laxar, part II
Eftirréttur ársins: Skyrterta Regínu, þarf að redda uppskriftinni!
Kaka ársins: Hamborgarakakan
Hollusta ársins: Meinhollar pönnukökur
Mistök ársins: poached eggjarauða
Eldhúsáhald ársins: Hringformin
3.1.2010 | 14:49
Einfalt ómótstæðilegt konfekt
Marsipan konfekt
- Odense marsipan
- 100 g 70% sirius konsum súkkulaði
- Heslihnetur, hakkaðar
Rúllið út marsipaninu líkt og pizzadeigi, ca 1 cm þykkt. Skerið út litla hringi í munnbitastærð með einhverju litlu kringlóttu móti eða skerið í ferhyrninga með hníf og "reglustiku"
(Það mætti líka gera hefðbundnar kúlur, en mér finnst hitt skemmtilegri munnbitar, þetta í laginu ca eins og tveir 50 kallar ofan á hvor öðrum.)
Bræðið súkkulaði í örbylgjuofni. Dýfið marsipan bitunum í súkkulaði og veltið þeim svo upp úr heslihnetum.
Einnig prófaði ég að blanda saman marsipani og Odenese kókósmasse, það kom líka vel út fyrir þá sem finnast kókós gott.
GLEÐILEGT ÁR!