Rósettur - nćstum ţví steiktar pönnukökur

Ţá er ég búin ađ vígja rósettugrćjuna.  Ţetta er í sjálfu sér djúpsteikt pönnukökudeig međ fancy ađferđ. 

Ţessar rósettur koma frá Noregi og er bara krúttaralega skemmtilegt og smakkast mjög vel.

rósettur

(ein var of lengi í pottinum...) 

Rósettur

  • 2 egg
  • 1 msk sykur 
  • 1 tsk salt
  • 2 msk olía 
  • 2.5 dl mjólk
  • 2.5 dl hveiti 
  • 1 tsk vanilludropar (ef ţiđ viljiđ)
  • Olía til djúpsteikingar 

 

Ţeytiđ egg, salt og sykur.  Bćtiđ viđ olíu og svo mjólk og  hveiti til skiptis, hrćriđ vel.  Deigiđ á ađ vera eins og pönnukökudeig.  Mér fannst koma vel út ađ hafa sama magn af hveiti og mjólk.

Hitiđ rósettujárniđ í olíunni, dreypiđ af ţví.  Setjiđ ţađ í deigiđ og svo ofan í pottinn.   Ţađ tók mig ekki nema 5 sek ađ steikja hverja rósettu, hugsanlega hefur olían veriđ ađeins of heit, en talađ er um 20-30 sek í sumum uppskriftum.

Hér er fínasta myndband sem sýnir hvernig fariđ er ađ.

rósettur 

 


« Síđasta fćrsla | Nćsta fćrsla »

Bćta viđ athugasemd

Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikiđ á Javascript til ađ hefja innskráningu.

Hafđu samband