Halloumi ostur, frbr forrttur ef i tli t a grilla dag

g er nna a lesa bk eftir Michael Pollan sem heitirCooked. g mli algjrlega me henni. Kaflinn um brauger er srlega hugaverur!

sourdough

g hef veri a reyna fyrir mr srdegisbraubakstri, a hefur gengi gtlega. Sasta brau sem g geri kom mjg vel t fyrir utan a a g gleymdi v ofninum 45 mntum of lengi annig a skorpan brann almenninlega en trlegt en satt var braui undir skorpunni ljffengt.

srdeigsbrau

g fr ostab fyrir nokkkru og spuri um Halloumi ost og afgreislukonan vissi ekki hva var sem mr fannst ansi undarlegt, mia vi a g var b sem srhfi sig ostum og Halloumi er nokku vinstt erlendis.

Nema hva, svo er loksins hgt a f hann Brinu og meir a segja hefur hann fengist Bnus undanfari.

a besta vi Halloumi er hva hann er saltur, mmmmm. Svo er hann ttur sr annig a hann brnar ekki egar maur skellir honum panini grilli ea grillpnnuna. a er nefnilega mst a hita ennan ost til a hann njti sn sem best.

g mli me v a i prfi ennan ost. HAnn er gur einn og sr eftir a hafa fengi 1-2 mntur grillinu. Svo er hann lka meirihttar salat, Halloumi salat ar sem hann er aalhlutverki.

Ef i tli a grilla dag er fullkomi a skella ostinum tigrilli, samt pizzadeiginu til a gera "flat bread".

g var miki a velta fyrir mr hvernig g tti a bera hann fram mia vi hva til var og etta var tkoman og hn var vgast sagt frbr, osturinn fkk svo sannarlega a njta sn essari tfrslu. Raulaukurinn rokkai me.

halloumi

Grillaur Halloumio me ruccola og raulauk og grilluu flatbraui

  • Halloumi
  • Klettasalat (Ruccola)
  • Raulaukur
  • Pizzadeig

Skeri Halloumi ostinn sneiar, u..b hlfan cm ykkt. Leggi klettasalat disk, stri fnt skornum raulauk yfir. Leggi grilluu ostsneiarnar ofan salatbei.

Beri fram me flatbraui (flat bread).

Flatbraui geri g eftirfarandi htt.

g tk heimagert pizzadeig sem g tti inn skp, flatti a unnt t kkur str vi ptubrau. San skellti g eim panini grilli eftir a hafa pensla a ltt me lfuolu. a tekur ekki nema nokkrar mntur og elda pizzadeigi annig. Svo skar g a niur eins og g vri a skera pizzu og bar a fram me ostinum.

blom

Njti veurblunnar dag, langr bla, g er farin t me ofninn ga a baka flatkkur.


Strinnkaup, enn samt ALLTAF binni. - Uppskrift af ofnbkuu pnnukkudegi

Til hvers a gera strinnkaup, g er ekki fyrr komin r b en g uppgtva a mig vantar eitthva og arf hvort e er a fara aftur daginn eftir b :)

g nennti ekki strmrkuum lengur, g fr anga til a n mjlk, smjr og ost...sem sagt, mjlkurvrur og bleyjur. Anna verslai g hj Fr Laugu og einstaka sinnum fr g Lifandi markaur.

Svo prfai g einn mnu a versla bara Fr Laugu, og ann mnu var v bara bora a sem ar fkkst og a var sko alveg hellingur af frbrum mat. Og annig er a dag, nema ru hvoru fer g Lifandi marka og svo skst g stundum Melabina eftir mjlk, en a er lka gtt fyrir heimavinnandi hsmur a rlta me barnavagninn b ru hvoru til a f tkifri og "tala" vi fullori flk..

a sem meira er, etta er ekkert drara en a versla strmarkai.

g versla gamat, einfalt og far vrur. g versla ekki pakkamat, tilbnar vrur og arar unnar vrur hvort e er og nstum allt sem g kaupi er ferskt og geymist ekki a lengi.

Svo gti g fari t ara langa frslu um sem segjast ekki hafa efni a kaupa hreinan og gan mat. g held a a s vel hgt a versla mjg hreinan og gan mat frekar en tilbi pakkadrasl. Mli er bara a maur verur a nenna a elda. tla ekki a fara nnar t essa umru hr. (Fyrir utan a a a skuli ekki vera hgt a f FISKINN OKKAR dran, a ttu a vera mannrttindi slandi a allir geti keypt sr dran fisk 3-4 sinnum viku, g f tflutta slenska fiskinn drari hj fisksala Spni.

lorgrono06

Svo fr g a velta fyrir mr afhverju g vri me svona miki af dsum, ekki er g me neanjararbyrgi og a er ekki eins og a s ralei nstu b og eins og g sagi ur, maur er hvort e er ekki fyrr komin r b en a manni vantar eitthva, annig a g a er engin tilgangur fyrir a safna mat skpa. Ekki hr borginni a minnsta kosti. Og g tala n ekki um BPA sem er dsum annig a g versla gleri nna og eina sem g kaupi er tmat passata....BESTA PIZZASSAN.

Bri sveitinni er lka einfalt, m.a:

  • G risotto grjn. (Fst m.a Fr Laugu)
  • Bankabygg, slenskt
  • Byggmjl, slenskt
  • Byggflgur, slenskt
  • Cannellini baunir (og arar gar baunir, pokum)
  • Passata tmatssa
  • Hveiti (steinmala fr Fr Laugu)
  • Sykur
  • Gott pasta (sem g f Fr Laugu, mr finnst a meirihttar gott)

g hef veri a sj uppskriftir af "Puffy pancakes" netinu og alltaf veri leiinni a prfa. g lt loksins vera a v a prfa.

etta er meirihttar einfalt og alveg frbrt ef von er flki brunch ea til a hafa morgunmat sumarbstanum.

pnnukkur

Puffy pnnukkur
  • 2 egg
  • 1/2 bolli mjlk, kannski aeins meira
  • 1/2 bolli hveiti
  • 1 tsk vanilla (m sleppa, g geri a)
  • 1 tsk salt
  • 4-5 msk smjr

  1. Hrri pnnukkudeig, tekur 3 mn.
  2. Bri smjri eldfasta mtinu inn ofni 200c.
  3. Taki t mti me brna smjrinu (PASSI YKKUR, A ER HEITT).
  4. Setji degi eldfast mt og inn ofn 17 mn 200c. TILBI!
pnnukkur
a er hgt a bera r fram me msu, rkjusalati, reyktum lax og eggjasalati, sultum, vxtum, eggi og beikoni...
pnnukkur
g var m.a me heimagera rabarbarasultu me vanillu.


Brauterta me reyktum lax

tilefni ess a sonur minn var eins rs um daginn bakai g kku honum til heiurs og kva a gera kku sem hann gti smakka og ar sem hann er of ungur til a vera a japla skkulaikkum geri g frbra brautertu.

a er ekki miki mj henni ar sem v er blanda vi sran en a er a sjlfsgu bara smekksatrii hvernig hlutfllin eru ar. Svo er hn smur a utan me rjmaosti sem fer frbrlega vel me reykta laxinum.

brauterta

Uppskriftina fann g Saveur og m nlgasthrog svo bloggai g hvernig mr tkst til blogginu mnu The House by the Sea.

Brauterta


Fallegasta kaka sem g hef baka - Frnsk skkulaikaka me vanillurjma og ferskum jararberjum

Jaraberin Fr Laugu eru endanlega girnileg essa dagana. Me svona falleg ber vill maur helst halda ferskleika eirra svo bragi njti sn og svo eru au svo falleg . Hva er gott me jararberjum? J, til dmis skkulai og rjmi...

Uppskrift m nlgast blogginu mnuThe house by the sea - foodwaves.

jararber

jararber

jararber

jararber


Svolti talskur brunch

a kom a v a hgt var a sitja t svlum glaa sl og gum hita. g notai tkifri og geri svaka fnan brunch, einnig t af v a vi erum a passa rosalega fn garahsggn fyrir vini okkar og a var perfect dagur gr a sj hvort au vru nothf og viti menn, a verur hvert tkifri ntt t svlum sumar til a bja brunch.

a var eitthva strkostlegt vi ennan rtt, kannski var a slin og hlja veri, kannski var a frbru garahsggnin ea Beronia, Reserva, sem var borin fram me rttinum. Hva sem a var mun g geri ennan aftur v hann var a dansa!

g notai a sem var til sem var:

egg

Spld egg tmatssu

  • Passata, tmatar glerflsku, lfrnir fr Biona (ssa)
  • Paprika
  • Fersk basilika
  • Hvtlaukur
  • Parmasen ostur
  • Salt
  • Pipar
  • Oregano
  • Egg (eins mrg og i vilji bora)

g skar papriku smtt, steikti lfuolu me hvtlauk, btti vitmatssu og kryddi og lt malla sm.

egg

Svo braut g 3 egg t ssuna, annig a eggin fljta ofan ssunni, au urfa ekki a snerta pnnuna.

g setti lok pnnuna til a eggin elduust ofan lka.

egg

lokin saxai g ferska basil og reif niur parmasenost sem g stri yfir.

Me essu bar g fram ofnbaka beikon og nokkurskonar rsmarn grissini stangir.

Lykillinn er a nota ga tmatssu. Mr finnst Passata fr Biona mjg g.


Dumplingar - Knverskir...og klikka gir

a eru til dumplingar fr llum heimshornum, mr finnst eir allir hljma girnilega. g ggglai nokkra og valdi svo a elda knverska dumplinga. g var me svaka fnt grsahakk fr Fr laugu. g er afskaplega lti fyrir svnakjt og kjklingakjt, ekki afv a mr finnst a vont heldur t af framleisluferlinu. annig a egar g s kjt sem mr lst vel stekk g til og elda eitthva gott.

Eins og etta sinn.

essir dumplingar voru meirihttar. g mli me a steikja fyrst og sja svo ar til kjti er elda.

Einhverntma tlai g a vera metnaarfull og taka saman dumplinga mismunandi landa en svo rakst g su ar sem var bi a v, annig a stain fyrir a fara a finna upp hjli hendi g bara hr me inn linknum essa su, etta er eiginlega B.A ritger um Dumplinga sem er frbrri vefsu sem g skoa reglulega.

The Serious Eats Guide To Dumpling Styles Around the World

Hr er svo uppskrift a mnum dumplingum. g f a henda inn uppskriftinni ensku

Knverskir Dumplingar

Dough

  • 4 cups flour
  • 2 cups water
  • Flour for dusting

Mix, kneed until smooth, set aside for 30 minutes. Roll it out into a long sausage. cut into small pieces, about 2 cm.Roll out like a pizza dough

Filling

  • 500 g ground pork
  • 1 Napa cabbage
  • 1-2 spring onions
  • 1 tablespoons grated ginger
  • 2 teaspoons salt
  • 1 teaspoon brown sugar
  • 2 tablespoons soy sauce
  • 2 tablespoons sesame oil

Dipping sause

  • 2 tbsp soy sauce
  • 1 tbsp mirin
  • 1 tsp finely chopped garlic
  • 1 tbsp finely chopped spring onions
  • Finely chopped chili pepper (if you like some spice to it)

Mix well. Serve in a bowl on the side with the dumplings. You might need to double the recipe or just make as much as you think you need.

dumplings

Mix everything well together

dumplingsIMG_5750

Flatten out the dough and make thin, round cakes. I cut mine with a large glass.

dumplingsIMG_5751

Add a tablespoon or two of the ground pork mix to each cake.

dumplingsIMG_5759

First I fry them, then I add water water and boil it.

dumplingsIMG_5777

Serve the dumplings with a good soy sauce

dumplingsIMG_5781

Dip the Dumplings in the Soy

dumplingsIMG_5782

Eat.
dumplingsIMG_5784

I think its important to get the bottom of the dumplings fried, not only boil them, to get some texture.


dumplingspizzaIMG_5772

I had some left overs, both dough and ground pork, what do you do?

Of course you flatten out the dough and make dumpling pizza.

mbl_5april

I have beeninterviewedfew times last week because I made apps for kids teaching them the alphabet, numbers, colors and more. There are no apps like that in Icelandic for kids, probably because this is not a big market.

All our apps so far are for free and we made it inEnglishas well. Take a look at the website,www.soffia.net, where you can also play the alphabet and the numbers if you do not have an Android phone.

frettabl_4.3

I made few apps a year ago, then I was on a maternity leave and wanted to do more apps. I teamed up with a girl named Helga and we call our project Lean Laundry.

I am very proud of us, we are both on maternity leave now, and between taking care of babies, the house, doing laundry and cooking dinner we make educational multimedia material for babies and kids.

Check us out on Facebookand put a little LIKE on us.


Vital vi mig bleikt.is - Risotto me Merguez, lambapylsum

g var a setja lofti nja vefsu fyrir brn. ar er m.a hgt a nlgast stafrfsleikinn minn og stafrfsappi sem er frbrt fyrir krakka 1-5 ra, jah, og bara alla sem eru a lra slenska stafrfi. a er rosa fnt vital vi mig og Helgu, samstarfskonu mna bleikt.is. ar geti i fengi a vita allt um verkefni okkar, Lean Laundry.

soffia

En tlum n lka aeins um mat.

g keypti mjg fnar Merguez Fr Laugu. g bar a fram me risotto, a tti mjg vel saman.

pulsur

Hr ur fyrr gat g ekki gert risotto nema g tti hvtvn og allt sem uppskriftinni st v a var tala um a a vri mikil knst a gera risotto, sem a er, af v a maur arf a standa vi um 20 mntur mean maur btir vkvanum smm saman t .

a er yfirleitt tala um so, en g tti ekki heimagert so og ar sem g nota ekki teninga notai g bara vatn. Risottoi fr alveg ng brag af llu v ferska sem a fer hvort e er og svo eru lambapulsurnar kryddaar lka, annig a ekki vantar brag ennan rtt.

a eru fn grjn Fr Laugu og svo s g lka Melabinni Arborio grjn fr Rustichella d'abruzzo. Ef i eigi ekki hvtvn m bara nota vatn me sm slettu af strnusafa.

mergues

Risotto me Merguez, lambapylsum

  • 2 msk smjr
  • 2 msk extra virgin lfuola
  • 1/2 laukur
  • 2-3 rif hvtlaukur
  • G lka af kastanusveppum
  • 1 bolli Arborio grjn
  • 1/3 bolli hvtvn
  • 2 bollar kjklingaso
  • 1/2 bolli parmasen ostur
  • Ferskar kryddjurtir eftir smekk, t.d garablberg ea rsmarn (ekki nausynlegt)
Brni sveppina annari pnnu sm stund upp r gri olu og sm smjri og bti eim svo vi risottoi lokin.
Sviti lauk og hvtlauk potti, bti t grjnunum og brni 2 mntur. Helli hvtvni (ea vatni) og lti gufa upp. helli i einni ausu einu pottinn af kjklingasoi (ea vatni) og lti hverja ausu gufa upp ur en nsta er sett .
Bti vi rifnum parmasenostinum og sneiddum brnuum sveppunum.
ALLTAF A HRRA POTTINUM MEAN I ERUM A BTA VI SOINU, mjg mikilvgt og ekki lta af pottinum, getur allt brunni vi.
Beri fram me Merguez, g tk skinni af og steikti pnnu og btti svo vatni t og lt malla ar til hn var eldu. skar g hana bita og blandi vi risotti.
Hrer nnur g risotto uppskrift
str
Ekki svo gleyma a kkja bleikt.is


Tnfiskur undir aki - Fyrsta mltin sem g eldai fyrir krastann

essi mlt hefi bara betur mtt lifa minningunni. egar uppi er stai er etta bara heitt tnfisksalat me bechamel ssu og smjrdegi.

Vi erum a tala um a a eru nstum v 20 r san g dkai skrifbori mitt inn herberginu mnu og bau upp ennan rtt me flsku af Lambrusco.

etta var fyrir tma digital myndavla og instragram annig a g v miur ekki mynd fr essu strkostlega kvldverarboi. En a lifir rtt fyrir a vel minningunni, eins og a hafi gerst gr...nstum v.

tuna

g litla feratsku fulla af rklippum og litlum bklingum me uppskriftum sem g hef sanka a mr (essir sem maur fr keypis hr og ar bum fr t.d osta og smjrslunni og fleira.)

Einn af essum bklingum, einmitt fr Osta og smjrslunni inniheldur uppskrift sem g fr eftir egar g bau krastanum mat fyrsta sinn, eins og g sagi, a eru ansi mrg r san og margt munnvatn runni til sjvar san .

g fr a grafa ofan tskuna leit a essari uppskrift v g hef bara gert hana etta eina skipti og mundi ekki alveg hvernig hn var. Lukkulega fann g hana. g fr mjg nkvmlega eftir uppskriftinni snum tma og geri slkt hi sama nna. Myndin sem fylgir uppskriftinni bklingnum er rosalega girnileg samt. etta er alls ekki vont og ef i kaupi vandaan tnfisk ds er etta frekar hreint og basic hrefni, ekki megrunarfi.

Uppskriftin er svohljandi.

tuna

Tnfiskur undir aki (Gott r ofninum, NR 95. Osta og smjrsalan sf.)

  • 1/2 laukur, sneiddur
  • 1/4 paprika, sneidd
  • 3 msk smjr
  • 6 msk hveiti
  • 1/2 tsk salt
  • 7 1/2 dl mjlk
  • 200 g tnfiskur r ds
  • 3 harsoin egg, sxu
  • 2 msk strnusafi

ak

  • 225 g hveiti
  • 3 tsk lyftiduft
  • 1/2 tsk salt
  • 1/2 tsk pipar
  • 3 msk smjr
  • 1 1/4 dl mjlk
  • 75-100 g 26% ostur, rifinn
  • 2 paprikur, saxaar

Hiti ofn 220c. Laukur og paprika lti krauma smjri ar til a verur mjkt. er hveitinu hrrt saman vi. Mjlk btt t og hrra ar til etta sur og ykknar. Salti. Bti t tnfiski., eggjum og strnusafa. Setji blnduna smurt eldfast mt.

tuna

ak: Sigti saman hveiti og lyftidufti. Salti og pipri. Mylji smjri saman vi me fingrum. er mjlkinni btt t . Hnoa me hrum handtkum ar til deigi verur samfellt og glansandi. fletji i a t ferkantaa kku.

tuna

Stri osti og papriku yfir.

tuna

Rlli upp eins og i vru a rlla upp rllutertu.

tuna

Skeri rlluna sneiar, ca 2 sm sneiar.

tuna

Rai rllum yfir fyllinguna eldfasta mtinu.

tuna

Baki um 30 mntur.

tuna

etta verur kannski bostlnum hj einhverjum um helgina. g er viss um a mrgum krkkum tti essi rttur gur.

Ga helgi.


Bankabygg og lax

Eru ekki allir, meir og meir, a sp hva eir lta ofan sig? g held a a s ekkert rangt vi ennan rtt. Bygg salat er svo gott og ekki spillir a bankabyggi er rkta hr landi.

Byggsalat

  • Bankabygg, soi skv. leibeiningum
  • Ruccola
  • Avocado
  • Tmatar
  • Rau paprika
  • Salt
Sji bankabygg og leyfi v aeins a klna. Grnmeti og tmatar er skori munnbita. Blandi llu saman. g mli me a salta avocadoinn egar i eru bin a skera hann ur en hann fer t salati.

a fst mjg gott slenskt ruccola fr Hveratni mrgum bum. Fr laugar er me frbra avocadoa essa dagana. Svo er bara a nlgast slenska papriku og tmata.

g bar fram lax me essu salati en mr finnst lax og bankabygg smakkast mjg vel saman. Laxinn mtti bara salta og pipra og hafa a einfalt.


Endalausir skandalar

g nenni n ekki a fara t etta lngu mli, en a engin af 16 snum hafi uppfyllt allar krfur um merkingar er ansi slakt og a ekki hafi veri nautakjt nautakjtsbku...a er ekki veri a eitra fyrir okkur en a er veri a blekkja okkur og ef eir komast upp me a ganga eir eflaust bara alltaf lengra og lengra. tli eir myndu ekki blkalt eitra fyrir okkur ef a sparai krnur og aura. Anna eins gerist n Kna me urrmjlk (FYRIR UNGABRN) og mrg du og hundru sundir veiktust...Allt til a gra?

Eins og g hef n oft sagt eyi g miklum tma eldhsinu v g geri nnast allt fr grunni og kaupi ekki unnar vrur, engan pakkamat ea ssujafnara, kraft ea teninga... g b til n samt alltaf Pig in a blanketme SS pulsum fyrir afmli :D

pulsur

g bj til frslu fyrr sasta ri en birti hana aldrei. g ni hana nna v hn gtlega vi dag og hr er hn:

Sm breytingar - engir fgar. Hva m betur fara? 10 dagar!

a er hgt a gera gtis breytingar matarri n ess a fara t fgar. Og ef i eru eins og g og eru ekki a fara a elda r agavesrpi, spelti, kksolu og vilji baka pizzur r venjulegu hvtu hveiti er hgt a gera mislegt til a leggja grunn a gu matarri.

a eru margir sem nota miki af tilbnum mat a a er gt tilraun fyrir marga a prfa a sleppa v a kaupa pakkamat og tilbin mat 10 daga til a vera mevitari um a sem maur borar.

a gti veri aeins drara ein innkaup egar maur er a koma sr upp sm matarbri en g hef teki eftir v a veri matarkrfunni hj mr er mun minni en ur eftir a g fr a gera mest allt sjlf, eins og pasta, nlur, s, kex, sultur, ssur og fleira.

a er mikil breyting og meiri vinna sem fylgir eldamennsku, en a getur veri gaman og um a gera a virkja alla fjlskylduna a elda og vera mevitari um gan mat.

Me tilbnum mat er g til dmis a tala um:

  • Allar ssur osfv krukkum
  • Pakkamat
  • Amerskt og nnur morgunkorn
  • SS pulsur
  • Frosin mat
  • Tortilla kkur
  • Granla orkubar
  • Kjtfars
  • Peppern
  • Sputeninga
  • Kex og slgti

... og svo mtti lengi telja.

Mjlk, jgrt, AB mjlk og skyr er gu lagi svo framarlega sem a er ekki me bragi. a er svipa og a kaupa nammi a versla svona Skla-jgrt, Engjaykkni og hva etta allt heitir.

Eitt einfalt skref rtta tt er a versla hreinar mjlkurvrur og sta r sjlfur me sm hunangi ea vxtum.

Hollt og gott 10 daga

  • Fyrst og fremst er a a kaupaengantilbin mat, hvorki pkkum, krukkum, bkkum n frosinn.
  • Ekki fara t a bora ea take away.
  • Engar kkur ea kex nema maur geri a sjlfur
  • Ekkert gos, Svali og sykrair vaxtadrykkir ea nammi.
  • Hafa meirihluta funnar grnmeti og fisk.
  • Ef i baki ekki brau sjlf, kaupi g brau, ekki froubrau strmarkai.
  • Sleppi sputeningum, kryddum me msg osfv.
  • Bora eingngu hreinar mjlkurvrur sem i bragbti sjlf me vxtum (og sykri ef i vilji).
annig a etta arf ekki a vera alslmt,bara elda heima fr grunni, svona 90 %. svo a eitt hamborgarabrau slist matseil ea sinnep er a gu lagi. g tla ekkert a segja um a a urfi a vera hishrsgrjn stain fyrir hvt hrsgrjn ea heilhveiti stain fyrir hvtt hveiti. a finnur hver hj sjlfum sr hva hentar eim efnum.... a er ng a byrja a sleppa tilbnum og unnum mat.
a sem ekki heima borum essa 10 daga er til dmis:
  • Cheerios
  • Pulsa pulsubraui me tmatssu
  • Frosin pizza r strmarkai
  • Pasta me HUNT'S spagett ssu
  • Tikka Masala me mang chutney r krukku
  • Burritos gert me salsa krukku, kryddi r pakka og Tortilla kkum lofttmdum poka
  • Kjtfarsbollur me brnni ssu

egar i fari nst a versla, horfi hlutinn sem dettur ofan innkaupakrfuna og spurji ykkur. Er etta unnin vara?

Ef i viti ekki hva a vera matinn og ltill tmi er fiskur og kartflur me slensku smjri alltaf hollur og gur kostur. :)


Fyrri sa | Nsta sa

Innskrning

Ath. Vinsamlegast kveiki Javascript til a hefja innskrningu.

Hafu samband